1. Bưởi gọt bỏ vỏ ngoài ( gọt kỹ ko sẽ bị đấng), thái hạt lựu, ngâm nước muối loãng qua đêm.
2. Đậu xanh bỏ vỏ ngâm qua đêm
3. Cùi bưởi xả nước lạnh, vắt ( ko vắt kỹ quá sẽ bị xơ), làm vậy 4-5 lần, đến khi cùi bưởi không còn hăng nữa.
4. Đun nước muối loãng cho cùi bưởi chần 1', đổ ra xả nước lạnh, vắt qua.
5. Đem sao bưởi với đường, cho từng ít nước một để nhanh và bưởi ko bị vàng.
6. Lúc bưởi còn ấm trộn bột năng cho bao quanh hết
7. Đặt nồi nước sôi cho bưởi vào đảo mấy phút, sau đó vớt ra xả nước lạnh
8. phần nước còn lại cho nước cốt dừa và đường đun lên
9. Đỗ xanh đem hấp chín
10. Đun nồi nước bột sắn và đường, quấy đến khi trong cho đỗ xanh vào đảo, sau đó cho bưởi vào
11. Để nguội bỏ tủ lạnh, ăn cho nước cốt dừa lên và cho ít đá vào => măm măm
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét